Luật Chơi Cờ Thú 2024 Cơ Bản Từ A Đến Z Cho Người Mới

85 / 100

Chơi cờ thú là hình thức giải trí truyền thống của người Việt Nam thường được chơi vào dịp Tết Nguyên Đán. Cờ thú không chỉ giúp cho người chơi thỏa mãn đam mê giải trí mà còn giúp cho họ rèn luyện tư duy logic, khả năng tính toán, sự kiên trì và tính cẩn thận. Bài viết từ trang 8XBET, chúng tôi sẽ cung cấp cho anh em những thông tin cần thiết để người chơi có thể hiểu rõ hơn về luật chơi cờ Thú và những mẹo chơi hay sớm giành thế thượng phong nhé.

Bộ trò chơi Cờ Thú gồm những gì?

Bên cạnh tìm hiểu cách chơi cờ thú, thì rất nhiều người vẫn đang thắc mắc trò chơi này có cấu tạo như thế nào. Cùng tìm hiểu chi tiết về bàn cờ thú trong nội dung này nhé.

Bàn cờ

Dựa vào luật chơi cờ Thú thì bàn cờ được thiết kế dưới hình chữ nhật, với 7 dòng dọc, 9 dòng ngang, tạo thành tổng cộng 63 ô vuông độc lập. Cờ cũng được phân chia thành hai nửa, tương ứng với lãnh thổ riêng và quy trình thiết lập các quân cờ chi tiết như sau:

 • Hang: Một ô đặc biệt được gọi là hang, đặt chính giữa hàng trung tâm trong lãnh thổ của mỗi người chơi. Đây là mục tiêu để giành được chiến thắng mà đối thủ của bạn sẽ nhắm đến trong mỗi trận chiến.
 • Bẫy: Có tổng cộng 3 bẫy cho mỗi lượt chơi gồm các vị trí lần lượt bao gồm phía trên và 2 bên của hang.
 • Vùng nước, sông: Theo luật chơi cờ thú , các vũng sẽ nằm ở giữa bàn chơi và gồm có hai vùng diện tích hình chữ nhật 2×3.
Bộ trò chơi Cờ Thú gồm những gì?
Bộ trò chơi Cờ Thú gồm những gì?

Luật chơi cờ thú – Thứ tự quân cờ

Khi tìm hiểu luật chơi cờ thú thì điều quan trọng là cần phải phân biệt được các quân cờ trên bàn. Có tổng cộng 2 màu bao gồm xanh và đỏ đại điện của 2 bên đối thủ. Mỗi bên người chơi sở hữu riêng mình 8 quân cờ, mỗi quân sẽ đại diện cho một sinh linh với cấp bậc sức mạnh khác nhau. 

Đặc biệt hình ảnh sinh linh ấy sẽ được khắc họa trên bề mặt quân cờ, và dưới đây là thông tin về cấp độ sức mạnh:

 • Voi: Bậc 8
 • Sư Tử: Bậc 7
 • Hổ: Bậc 6
 • Báo: Bậc 5
 • Chó: Bậc 4
 • Sói: Bậc 3
 • Mèo: Bậc 2
 • Chuột: Bậc 1

Vị trí các quân cờ

Trước khi bắt đầu cuộc chiến trên bàn cờ thì luật chơi cờ Thú đầu tiên là phải sắp xếp quân cờ hợp lý. Mỗi vị trí trên bàn đều dành sẵn cho quân cờ nhất định và được đặt tên. Anh em lưu ý chỉ cần đặt quân cờ của mình vào vị trí tương ứng là cuộc chiến trí tuệ sẽ chính thức bắt đầu. 

Nhưng anh em cũng đừng để sự đơn giản này lừa dối bạn, đằng sau những nước cờ thảnh thơi đó phải kể đến những chiến thuật cao siêu mới có thể đưa bạn đến chiến thắng.

Vị trí các quân cờ
Vị trí các quân cờ

Luật chơi cờ thú cơ bản

Để chiến thắng trong game cờ thú, bạn phải đưa một động vật bất kỳ vào lãnh thổ đối thủ hoặc hoàn thành mục tiêu ăn sạch quân cờ của đối phương trên bàn cờ.

 • Bắt đầu trò chơi anh em hãy chọn lựa 1 trong 2 màu của quân cờ và thực hiện sắp xếp như đã hướng dẫn bên trên. Sau đó, bắt đầu di chuyển các quân trên bàn, màu xanh sẽ được đi trước theo luật chơi cờ Thú.
 • Mỗi nước đi anh em chỉ được di chuyển một quân cờ đội của mình và phải tư duy chiến thuật sao cho các quân cờ tiếp theo sẽ có đồng thuận một nước đi. Bạn có thể đi tiến về phía trước, sau, sang trái hoặc sang phải với một thao tác đơn, nhưng tuyệt đối không được di chuyển ô chéo với nhau.

Mẹo chơi cờ thú đánh nhanh thắng nhanh

Sau khi dành thời gian dài nghiên cứu về luật chơi cờ Thú, các chuyên gia của chúng tôi đã đúc kết được bộ mẹo chơi hữu hiệu nhất mà anh em có thể áp dụng.

Mẹo chơi cờ thú đánh nhanh thắng nhanh
Mẹo chơi cờ thú đánh nhanh thắng nhanh
 • Hiểu rõ luật chơi: Điều quan trọng nhất để đạt được chiến thắng trong bất kỳ trò chơi nào cũng vậy chính là nắm vững luật chơi. Hiểu rõ luật giúp game thủ đưa ra những nước đi chính xác và thông minh, tăng cường cơ hội chiến thắng. Không am hiểu luật chơi cờ Thú sẽ dẫn đến các nước đi không chính xác và mất cơ hội ăn quân đối phương.
 • Đi theo đường thẳng: Đường thẳng được được cho là lựa chọn tối ưu và ngắn nhất để đạt được chiến thắng.
 • Tập trung vào vùng nước và bẫy trước hang: Anh em nên dành sự quan tâm đặc biệt đến vùng nước và bẫy gần hang, vì đây là hai khu vực quan trọng giúp bạn tạo ra những bước di chuyển đặc biệt và dành được thế thắng nhiều hơn.
 • Luyện tập chăm chỉ: Muốn nâng cao tỷ lệ chiến thắng thì không có cách nào tốt hơn ngoài việc luyện tập thường xuyên. Chơi nhiều ván cờ thú chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên linh hoạt hơn, phát triển nhiều chiến thuật và nâng cao khả năng đưa ra những nước đi sáng tạo. Anh em có thể tham gia tại các nhà cái online uy tín vừa được chơi miễn phí lại có thể kiếm lợi nhuận khủng.

Lời kết

Chơi cờ thú là một tựa game rất phổ biến và được yêu thích tại Việt Nam. Với luật chơi cờ Thú đơn giản không chỉ giúp người chơi giải trí mà còn rèn luyện nhiều kỹ năng khác nhau như tư duy logic, khả năng tính toán, sự kiên trì và cẩn thận. Hi vọng với các thông tin cơ bản cũng như lời khuyên của chuyên gia các bạn có thể hiểu rõ hơn về trò chơi và cải thiện kỹ năng của mình khi chơi trò chơi này.

error: Content is protected !!